Tượng Cá Chép hoa Rồng Đà Nẵng – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Tượng cá chép hóa rồng nặng gần 200 tấn được lắp đặt ở bờ Đông sông Hàn, Đà Nẵng, mỗi ngày thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh lưu niệm đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là một công trình được hoàn thành vào năm 2016

Vị trí và ý nghĩa của Tượng Cá Chép Hóa Rồng

Tượng cá chép hóa rồng được đặt tại phía bờ Đông của sông Hàn, nằm giữa đoạn cầu Rồng và cầu Sông Hàn, bạn đi về đường Trần Hưng Đạo để đến vị trí của Tuọng cá chép hóa rồng. Tượng Cá Chép hướng mặt ra sông Hàn, tại công trình này có lan can và không gian tạo điều kiện để người dân ngắm cảnh, hóng mát.

   

Hình ảnh Cá chép hóa rồng được đặt bên bờ sông Hàn không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn trở thành biểu tượng mang đậm tính nghệ thuật và tín ngưỡng dân gian với hình ảnh cá chép vượt mọi khó khăn, hóa kiếp thành rồng.

Các thông số kỹ thuật và thẩm mỹ của Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

Tượng Cá Chép Hóa Rồng nặng gần 200 tấn, cao 7,5m, đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên (đây là một trong những loại đá quý, chất lượng cao, đường vân đẹp mắt).Phần đầu Tượng Cá Chép Hóa Rồng được lấy ý tưởng từ hình ảnh con rồng thời Lý – một trong những thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử Việt Nam.
Phần thân tượng cá chép hóa rộng được tạo hình với những lớp vẩy rắn chắc.Phần đuôi cá được điêu khắc nghệ thuật từ hình ảnh cách điệu hai bàn tay đặt đối xứng, mang ý nghĩa hòa bình, thịnh vượng, tình đoàn kết chung sức chung lòng…

Tượng Cá Chép Hóa Rồng được thiết kế và xây dựng bên trong một hệ thống phun nước 

Cá Chép Hóa Rồng hiên ngang phun nước 

Công sức để xây dựng Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

Để hoàn thành bức tượng độc đáo này, 30 nghệ nhân lành nghề và tâm huyết nhất của làng đá mỹ nghệ non nước đã chế tác liên tục trong thời gian 3 tháng.

Tượng Cá Chép Hóa Rồng với du kháchTượng Cá Chép Hóa Rồng cùng với Cầu Tình Yêu tạo nên một cụm điểm hẹn hè, ngắm cảnh,…Hàng ngày (ban ngày cũng như ban đếm) có rất nhiều du khách đến đây để tham quan, ngắm cảnh, khám phá và chụp ảnh lưu niệm

Nhiều bạn trẻ tỏ ra khá thích thú với bức tượng độc đáo này

Những hình ảnh về Tượng Cá Chép Hóa Rồng đổi màu chụp vào ban đêm rất đẹp

Tượng Cá Chép Hóa Rồng càng đẹp lung linh hơn lúc về đêm. Tượng Cá Chép liên tục đổi màu và phun nước, làm nên một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng năng động, lung linh đầy màu sắc.