Làng Triêm Tây – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Làng Triêm Tây thuộc xã Điện Phương, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam nằm sát với thành phố Hội An nên nhiều người nhầm là Làng Triêm Tây thuộc Hội An, Triêm Tây là một ngôi làng vừa thanh bình vừa tươi đẹp, làng Triêm Tây mang một nét đặc trưng của vùng nông thôn xứ Quảng nằm bên dòng sông Thu Bồn được bao bọc bởi những rặng tre xanh mướt nên quanh năm mát mẻ

Làng Triêm Tây rợp bóng tre xanh mát mẻ

Cách đây những năm về trước, hơn 100 hộ dân cư đang sinh sống tại đây phải tính bỏ làng vì do bờ sông sạt lở nhiều và nhanh. Cũng vì lý do đó mà suốt nhiều năm, Triêm Tây được nhiều người gọi là “làng lở”. Cho đến năm 2013, một công ty du lịch tại TP.Hội An vào “làng lở” bỏ vốn đầu tư xây dựng bờ kè để cứu ngôi làng đồng thời phát triển nơi đây thành một khu nhà vườn với cảnh quan rất đẹp.

Cách di chuyển đến Làng Triêm Tây

Tôi đã có cơ hội đến đây 2 lần. Lần đầu đi bằng đường thủy, bắt đầu từ bến cá Hội An. Để tạo cảm giác lạ, lần thứ 2, tôi đi bằng xe máy từ thị trấn Nam Phước đến xã Duy Vinh (H.Duy Xuyên) về Cẩm Kim (Hội An) để đến ngôi làng. Nếu “lụy đò”, du khách sẽ mất khoảng 15 phút. Dọc đường đi, khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của sông nước, về cuộc sống mưu sinh đò dọc đò ngang của cư dân hai bên bờ sông. Còn đi bằng đường bộ sẽ mất nhiều thời gian hơn vì đường khá vòng vèo. Nhưng quãng đường khá xa về Triêm Tây như ngắn lại bởi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng thơm nức lúa chín, qua những ruộng cói và những ngôi làng dệt chiếu trứ danh xứ Quảng. Dù đi bằng cách nào thì đó cũng là một lần trải nghiệm đáng nhớ về cuộc sống vùng nông thôn yên bình và hiền hòa. Bạn sẽ không thấy xa ngái và tiếc thời gian đi đường khi được đặt chân đến chốn “bồng lai tiên cảnh”, được ngắm và thả mình vào cảnh quê xanh mướt. Không những vậy, du khách đến đây sẽ được sống chung với những người nông dân thuần hậu theo mô hình homestay. Nếu cảm thấy mệt, bạn có thể đăng ký ở lại ngôi làng trong những khu lưu trú, nhà nghỉ bằng tre (rộng 3,6 m, dài 4,8 m) không kém phần tiện nghi và sang trọng. Chiều trong làng Triêm Tây đẹp đến nao lòng khi ánh sáng cuối ngày nhẹ nhàng chiếu xuống dòng Thu Bồn, hắt vào những rặng tre nằm bên hồ bơi xanh ngắt. Nắng tắt cũng là khi tiếng dế, tiếng nhái bén thi nhau gọi đêm thanh tịnh… đang xuống.

Màu xanh tươi mát có thể gặp ở bất cứ đâu khi đi dạo khắp làng 

Làng Triêm Tây nhìn ra bờ sông Thu Bồn với hệ thống nhà nghỉ và bể bơi độc đáo 

Quanh co đường làng 

Bể bơi lẩn khuất sau những rặng tre, phù hợp để trốn nắng hè 

Thi thoảng những gánh hàng quê đến cạnh làng sẽ làm du khách ấm lòng 

Chiều về trên làng Triêm Tây đẹp như tranh vẽ