Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Khí hậu và thời tiết tại Đà Nẵng

Bạn nên tham khảo trước thông tin về thời tiết khí hậu của Đà Nẵng cho 1 chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn, các tháng nóng nhất của Đà Nẵng là tháng 6,7 và tháng 8, thời gian lạnh nhất của Đà Nẵng rơi vào tháng 12 và tháng 1 (tuy nhiên nhiệt độ xuống thấp cũng khoảng 15, 16oC, thời gian có mưa là tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau, thời gian có thời tiết đẹp nhất là tháng 3 và tháng 4, trời nắng, và mát mẻ 

Vị trí của Đà Nẵng và cách đến Đà Nẵng

Đà Nẵng nằm ở Miền Trung, nằm giữa Huế và Tam Kỳ. Do nằm trên trục Quốc lộ 1A và có sân bay quốc tế hiện đại nên việc di chuyển đến Đà Nẵng là rất thuận lợi: Bạn có thể di chuyển đến Đà Nẵng bằng đường bộ, đường sắt, đường không và thậm chí là đường thuỷ (Đà Nẵng có cảng biển lớn)

Những địa điểm tham quan khi đi du lịch Đà Nẵng


Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng nằm giữa vùng kế cận 3 di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà Nẵng trong khu vực trong việc phát triển du lịch, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách. Không chỉ là tâm điểm của 3 di sản thế giới, Đà Nẵng còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp đến nỗi khách du lịch khó có thể nào quên được sau khi đã đến thăm thành phố biển này.

Cầu Sông Hàn về đêm nhìn rất đẹp

Đà Nẵng có đèo Hải Vân cheo leo, hiểm trở, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Có bán đảo Sơn Trà là điểm hẹn lý tưởng cho khách du lịch. Dưới chân Sơn Trà có Suối Đá, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm… cho khách du lịch cảm giác thú vị khi chìm đắm trong vẻ huy hoàng bình minh và sự lặng lẽ hoàng hôn của một vùng sơn thuỷ hữu tình. Có khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ được nhiều người ví là Đà Lạt, Sapa của miền Trung với 02 kỷ lục thế giới. Có Ngũ Hành Sơn huyền thoại là “Nam Thiên danh thắng”.

Nói đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn – cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam – niềm tự hào của người dân thành phố. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân. Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu Sông Hàn lộng gió và mát rượi. Cầu Sông Hàn, Cầu Thuận Phước và tiếp theo là Cầu Rồng không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau.

Cầu Trần Thị Lý

Các bãi biển tại Đà Nẵng

Biển Đà Nẵng cũng là nguồn cảm hứng du lịch vô tận cho du khách. Những bãi tắm ở đây rất sạch, đẹp, làn nước trong xanh, du khách vừa tắm vừa được nghe các bài nhạc rất hay về Đà Nẵng, các dịch vụ hổ trợ ngày càng hoàn thiện.

Bãi Biển Mỹ Khê có nhiều bãi tắm đẹp, toàn bộ khu vực này là bãi tắm công cộng nên du khách tập trung về đây rất đông, bãi biển Mỹ Khê nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp, dọc theo bãi biển này có các bãi tắm như

Bãi tắm Mỹ Khê

Bãi tắm Phạm Văn Đồng

Thời gian Cầu Sông Hàn quay và Cầu Rồng phun lửa, phun nước

Cầu Rồng phun lửa phun nước vào 21h thứ 7 và chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ tết

Cầu Sông Hàn quay vào lúc 23h hàng đêm

Mua sắm khi đi du lịch Đà Nẵng

Quí khách có thể vào Chợ Hàn để mua sắm

Hoặc vào siêu thị Đặc Sản Miền Trung Đại Lộc Phát địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng

Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

                                            

                           Cho thuê xe du lịch 4 chỗ                                                                     Cho thuê xe du lịch 7 chỗ                                                                 Cho thuê xe du lịch 16 chỗ

Thông tin về dịch vụ giao thông đi lại tại Đà Nẵng và các vùng lân cận

Taxi Mai Linh Đà Nẵng: (0236) 3 565656 / 1055

Taxi Hải Vân Đà Nẵng:  (0236) 3 939393

Taxi Đà Nẵng: (0236) 3 636363

Taxi Tiên Sa: (0236) 3 797979

Đội xe xích lô du lịch Đà Nẵng: (0236) 3887722

Xe Bus Đà Nẵng (Dana Bus): (0236) 3899330

Xe du lịch điện: (0236) 3928928 / (0236) 3566566

Các nhà hàng / quán chay tại Đà Nẵng

Quán Chay Thuý – 122 Hoàng Diệu

Quán Chay Ngọc Chi – 32 Thái Phiên 

Quán Chay Đà Nẵng – 60 Thái Phiên