Cù Lao Chàm – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Giới thiệu về CÙ LAO CHÀM

Cù lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này khoảng 3.000 người. Cù Lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Bản đồ Tây phương xưa thường ghi Cù Lao Chàm với tên “Champello” lấy từ tiếng Nam-Ấn (Autronesian) “Pulau Champa”. Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm. 

Nhìn Cù Lao Chàm ở trên cao

Đây còn là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn có khí hậu mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đa dạng, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. 

Một hình ảnh đẹp về biển đảo Cù Lao Chàm

Tháng 10/2003, Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo, là 1 trong 15 Khu Bảo tồn biển của Việt Nam vào thời điểm 2007. 

Nước biển ở Cù Lao Chàm trong xanh, bãi rộng và đẹp 

Ngày 29/05/2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc). 

Rất nhiều du khách đến với Cù Lao Chàm vào mùa hè

Cù Lao Chàm từng bị người Anh dòm ngó trước khi chiếm được Singapore vào năm 1819 và Hồng Kông – Trung Quốc sau chiến tranh nha phiến nổ ra từ 1839 đến 1842. Nhà Quảng Nam học Nguyễn Văn Xuân trong bài viết “Cù Lao Chàm và Đà Nẵng với người Anh” đăng trên tạp chí KH&PT số 55-56, 1998 cho biết: “Ba lần Anh đặt vấn đề Đà Nẵng – Cù Lao Chàm trước Hồng Kông và đều không thành

Mời bạn tham gia Tour Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng hoặc tour ghép Cù Lao Chàm để khám phá biển xanh cát trắng, không khí trong lành