Cầu Rồng Đà Nẵng – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Cầu Rồng Sông hàn Đà Nẵng – một biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng – Cầu Rồng đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về thiết kế. Ngày 19/7/2009 Cầu Rồng Đà Nẵng chính thức được khởi công xây dựng, đến ngày 29/03/2013 Cầu Rồng Đà Nẵng đã hoàn thành. Kể từ đó Đà Nẵng đã có thêm một cây cầu mới bắc qua sông Hàn, cũng là thêm một biểu tượng mới, một điểm nhấn mới,.. cho thành phố đáng sống này, góp phần thu hút khách du lịch và phát triển du lịch Đà Nẵng Ý nghĩa của cây Cầu Rồng Đà Nẵng

Tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông 2 bờ Sông Hàn, khu vực Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà đã có những phát triển vượt bậc, nên những chiếc cầu đã có trên Sông Hàn (trước Cầu Rồng) vẫn không đủ sức để sang sẻ lưu lượng giao thông qua 2 bờ Sông Hàn, Cầu Rồng ra đời giúp giảm tải rất nhiều cho những chiếc cầu còn lại trên Sông Hàn.

Tạo thêm một điểm nhất du lịch độc đáo và thú vị: Với cách thiết kế độc đáo, Cầu Rồng đã tạo thêm một điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng, giờ đây hầu hết các du khách đến Đà Nẵng đều nhắc đến hoặc phải đến tận nơi để chiêm ngưỡng cây cầu này, đặc biệt là vào thời điểm Cầu Rồng phun nước và phun lửa.

Thể hiện khác vọng vươn xa của Thành Phố Đà Nẵng mến yêu


Vị trí, địa điểm của Cầu Rồng

Vị trí Cầu Rồng nằm gần Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, do Công ty Louis Berger Group, Inc. (Mỹ) thiết kế, tổng chiều dài 666,565m, bao gồm một nhịp chính dài 200m, hai nhịp bên mỗi nhịp dài 128m, phần nhịp đuôi dài 64,15m, nhịp đầu rồng dài 72m. Chiều rộng cầu 37,5m, gồm 6 làn xe, dải phân cách 6m và hành lang đi bộ hai bên… Theo Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án, đây là công trình đầu tư xây dựng với thiết kế hiện đại, xây dựng theo công nghệ tiên tiến trong nước và quốc tế.

Đầu Rồng đang phun lửa

Được coi là một điểm nhấn kiến trúc của thành phố, Cầu Rồng được thiết kế thể hiện hình ảnh một con rồng đang “bay” trên sông Hàn, với cái đầu ngẩng cao kiêu hãnh, thân hình uốn lượn mềm mại. Hai bên được bố trí các đài phun nước cùng hiệu ứng từ hệ thống đèn chiếu sáng, sẽ làm cho cây cầu có một vẻ đẹp lộng lẫy và hình ảnh con rồng ẩn hiện, sinh động vô cùng. Với cây cầu này, thành phố muốn gửi gắm những ước mơ vươn đến tương lai của sự phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Đầu Rồng đang phun nước

Cầu Rồng nhìn ban ngày

Với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, toàn bộ dự án gồm 16 gói thầu. Cùng với các cây cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý, Tuyên Sơn trên sông Hàn, Cầu Rồng sẽ góp phần tạo nên một Đà Nẵng xinh đẹp, quyến rũ và hiện đại; một Đà Nẵng bay lên với niềm khát khao chinh phục những đỉnh cao mới của sự phát triển và thịnh vượng.
Công ty TNHH điện tử Philips Việt Nam đã trình phương án thiết kế chiếu sáng và trang trí nhằm tạo ánh sáng hoàn hảo cho cầu Rồng bắc qua sông Hàn Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 30 tỉ đồng. Cầu Rồng Đà Nẵng được thắp sáng bởi 15.000 bóng đèn LED thông qua bộ điều khiển tự động nhằm chủ động thiết kế hiệu ứng ánh sáng phù hợp với chủ đề các sự kiện chính trị, văn hóa… diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Cận cảnh Cầu Rồng Đà Nẵng

Thời gian Cầu Rồng phun lửa và phun nước

Thời gian mà Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa và phun nước là tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần (từ 9h đến 9h15 phút) và các ngày lễ, tết (các ngày lễ tết sẽ có những thông báo cụ thể)