Mỳ quảng Đà Nẵng – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Cối xay bột, lò tráng bánh là công cụ thiết yếu nhất để làm mì. Chỉ cần ít gạo ngon đem ngâm, xay thật mịn rồi tráng là có những lá mì mềm mướt, trắng nõn, trông rất… đã con mắt ! Rau thì có sẵn ở mảnh vườn: nào rau muống, búp chuối, các loại rau thơm xanh mướt ở đầu vườn hay bờ ao cá. Nước ‘nhưng’ có thể là gà, cua, tôm, cá… nuôi hoặc đánh bắt ở đồng ruộng sông ngòi uốn mình khắp làng quê. Và, thế là, bằng những thứ có sẵn quanh mình, người dân đất Quảng đã chế biến ra những tô mì thơm ngon, mang hương vị đậm đà nơi thôn dã. Vì thế, gọi Mỳ Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc cũng không ngoa chút nào.

Người dân Đà Nẵng đã coi “mỳ quảng” như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều có. Đây còn là món ăn hay được các bà nội trợ nấu mỗi khi nhà có tiệc hoặc chiêu đãi khách từ phương xa đến. Đến du lịch Đà Nẵng, mà bạn không được ăn món ngon này thì cũng là điều đáng tiếc thật.

Đà Nẵng Phố xin giới thiệu các bạn một số địa chỉ món ăn Mỳ Quảng ở Đà Nẵng như sau:

Quán mỳ quảng 1A 1A Hải Phòng, Đà Nẵng Nhà hàng mỳ quảng FaiFo 17 Pasteur, Đà Nẵng Mỳ Bà Tỉnh – ‘linh hồn’ của mì Quảng Tuý Loan. (khu vực này rất nhiều quán) Mỳ quảng quê 258 Đống Đa Mỳ quảng bà Ngân 108 Lưu Quý Kỳ Mỳ quảng 87 Nguyễn Tri Phương Mỳ quảng, bún chả cá, bún mắm 104 Nguyễn Chí Thanh Mỳ quảng, bún bò 731 Trần Cao Vân Mỳ quảng cá lóc tôm thịt 199 Nguyễn Hoàng