Làng đá Non Nước – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Có lẽ không ai đến tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mà không ghé thăm Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng. Đó là một nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng không những trong nước mà còn cả nước ngoài.

Một cơ sở của làng đá Non Nước Đà Nẵng

Ông Lê Bền, một nghệ nhân rất lâu năm trong nghề làm đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng chia sẽ rằng làng nghề làm đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng đã có một lịch sử 300 – 400 năm trước. Một vài tấm bia hiện tồn tại ở những ngôi chùa cổ trên đất Quảng Nam đã khẳng định điều đó. Hiện nay, ngay tại thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng vẫn còn nhà thờ ‘Thạch nghệ tổ sư’, và hàng năm vào ngày mồng 6 tháng giêng, các hoạt động giỗ tổ đã diễn ra khá quy mô ở tại làng này.

Sản phẩm của làng đá Non Nước – Đà Nẵng

Một vài vườn tượng tựa lưng vào núi, và vì thế nhờ cảnh quan bên ngoài, họ đã tổ chức một cách rất khéo léo tổng thể không gian nghệ thuật cho vườn tượng của mình. Du khách chắc chắn sẽ rất thú vị và ngạc nhiên trước các tác phẩm bằng đá được trưng bày nơi đây. Những bức tượng trau chuốt, các con vật sinh động, những thức quà nhỏ nhắn, tinh xảo… thuộc những mô tip truyền thống và cả hiện đại nơi đây theo chân khách du lịch đã từng có mặt ở hầu hết khắp nơi trên thế giới.

Từ đất đá vô cảm, người nghệ nhân làng mỹ nghệ Hòa Hải đã thổi vào đó tâm hồn của con người. Dĩ nhiên quá trình này diễn ra ở nhiều công đoạn, và có cả những công đoạn vất vả, nhọc nhằn vô cùng. Niềm hạnh phúc trước một tác phẩm đã thành hình, thái độ ngưỡng mộ của người thưởng thức, và cả những khoản lợi thu được từ công việc đã giúp cho người dân làng nghề mỹ nghệ này ngày càng gắn bó với công việc của mình.

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước hiện nay không chỉ là làng nghề tạo ra những sản phẩm độc đáo từ đá mà còn là nơi tham quan thú vị của rất nhiều du khách mỗi khi đến du lịch Đà Nẵng, làng đá nơi đây đã phát triển rất mạnh có những cơ sở có không gian trưng bày rất rộng và đẹp, quí khách có thể tham quan thỏa thích

Các tour du lịch đưa du khách ghé thăm Làng Đá Non Nước gồm có

Tour Hội An 1 ngày

Tour City Đà Nẵng