Khu du lịch Suối Hoa – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Khu du lịch Sinh Thái Suối Hoa, tên gọi gắn liền với các rặng núi hùng vĩ Đông Trường Sơn, là vùng chiến khu nổi tiếng của mặt trận Quảng Nam – Đà Nẵng năm nào. Đây là một trong những địa điểm khá hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho con người cùng với đầy đủ những thành tố tạo nên một Khu Du Lịch sinh thái như sông, suối, núi, rừng, thác nước, hồ, … với các quần thể thực động vật rất đa dạng và phong phú.

Đặc điểm nổi bật của Suối Hoa là các loài hoa rừng phủ kín cả một vùng rộng lớn và tạo nên cảm giác thật dễ chịu cho khách tham quan. Về mùa xuân, hoa trang rừng dọc theo bờ suối nở rộ một màu đỏ gạch kiêu hãnh và tôn vinh trên nền xanh của đất trời. Tại chính nơi đây, các dòng suối hợp lưu với sông Lỗ Đông sau khi băng qua các thác từ độ cao hàng trăm mét vẫn giữ được sự tinh khiết của nước đầu nguồn và mang theo độ mát lạnh của đại ngàn nguyên sinh Bà Nà – Núi Chúa. Thật vậy, Suối Hoa chẳng bao giờ cạn nước, kể cả những ngày nắng hạn gay gắt nhất của miền Trung.

Suối Hoa nằm trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng với cư dân thuộc dân tộc Cơ Tu hiền hòa, giàu truyền thống yêu nước, mến khách, luôn luôn có ý thức gìn giữ núi rừng hùng vĩ của mình. Suối Hoa có khí hậu mát mẻ quanh năm, lý tưởng cho các cuộc hội ngộ vui chơi, nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Cách Trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 35 km, có thể nói Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Hoa là địa điểm thuận lợi cho các sinh hoạt dã ngoại thiên nhiên của gia đình và tập thể theo kiểu qua đêm hoặc đi về trong ngày.

Với những ý tưởng đầy sự lãng mạn và sáng tạo nhằm đánh thức cả một vùng hoang sơ còn đầy tiềm năng, tạo hồn cho đá và cây, làm sống dậy vùng sinh thái và căn cứ địa kháng chiến, tập thể do anh Nguyễn Phước Hùng đứng đầu quyết định dùng số tiền đã tích góp từ nhiều năm qua để đầu tư xây dựng Suối Hoa thành một Khu Du lịch Sinh thái Đông Trường Sơn, tạo thành nơi con người có thể hòa mình cùng với thiên nhiên, tạo cơ hội để mọi người về lại với năm tháng chiến khu, thăm lại chiến trường xưa.

Đầu năm 1992 sau khi được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt dự án Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa, Công ty Phước Hùng bắt tay vào việc khai khẩn núi rừng với diện tích ban đầu trên 40 hecta đất đồi rừng. Vừa xây dựng, vừa bảo dưỡng bởi Suối Hoa có một hệ thống thác nước còn nguyên sơ, tự nhiên, một phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hiếm hoi. Khu Du Lịch Sinh Thái dần dần được hình thành. Những con đường lát đá theo kiểu nguyên sơ mang dáng dấp của đường mòn Trường Sơn năm nào, biến vùng đất hoang vắng mưa lầy nắng bụi trở thành một Khu du dịch sinh thái an lành, màu mỡ là một công việc khá gian nan. Những ngọn núi bao quanh Suối Hoa dường như đã trở nên hùng vĩ hơn, lộng lẫy hơn bên cạnh một thảm thực vật phong phú, đa dạng cùng với những dịch vụ được sắp xếp khéo léo. Tất cả tạo nên một sự hài hòa tuyệt diệu giữa thiên nhiên và con người.

Sau 5 năm nổ lực xây dựng, ngày 29/03/1997, Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Hoa chính thức hoạt động đón khách. Từ đó đến nay, Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa đã được hàng chục vạn lượt du khách trong và ngoài nước biết đến. Trong suốt quá trình hoạt động, Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Hoa từng bước không ngừng hoàn thiện các loại hình dịch vụ phù hợp với không gian xanh, sạch mang đậm nét sinh thái hiện đại và cải tiến về chất lượng phục vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách bốn phương
Suối Hoa có được như ngày hôm nay không chỉ là nỗ lực và ước mơ của Ban giám Đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Phước Hùng mà còn là sự động viên, hỗ trợ, góp ý của bạn bè, đồng nghiệp, các sở, ban, ngành của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, huyện Hòa Vang, xã Hòa Phú, đặc biệt là bà con dân tộc Cơ Tu thuộc thôn Phú Túc dành cho Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa một tình cảm ấm áp nhất.

Trong thời gian sắp tới, Khu Du lịch Sinh thái Suối Hoa tiếp tục đầu tư phát triển hơn nữa, xây dựng nhiều hơn những công trình vui chơi giải trí, khu nghỉ mát, biệt thự, mở rộng và tăng cường chất lượng các dịch vụ nhằm đáp lại tình cảm, sự quan tâm và tín nhiệm của các đồng nghiệp, của người dân nơi đây và của du khách trên mọi miền đất nước cũng như bè bạn năm châu.