Giếng Trời Đà Nẵng – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Vị trí của Giếng Trời Đà Nẵng

Bên cạnh đó là những con dốc dựng đứng, bầy vắt dày đặc dưới tán lá mục, gai mây, đá phủ đầy rêu trơn trợt… và cả những vị khách khó lường cắm trại đâu đó quanh vùng núi vốn là nơi sinh nhai của nghề phá rừng, bẫy thú.

|
Một trong những đoạn đường vào Giếng Trời Đà Nẵng

Cùng với những con dốc dựng đứng, những lớp lá rừng rụng xuống tạo thành mùi ẩm mốc đặc trưng, những hòn đá phủ rêu xanh trơn trượt thì đường đi chủ yếu là lối mòn do người đi rừng và những chiếc xe tạo thành. Hết con đường mòn nhiều dốc, đá sỏi và cây gai rừng là cửa rừng vào Khe lớn, đây là đoạn đường khó đi nhất bởi những hòn đá cuội lớn, nhỏ nằm ngổn ngang nơi đường đi. Những ai từng đi vào Giếng Trời đều rất “ngại” đoạn đường này.

Phải băng qua những cung đường khó khăn mới đến được Giếng Trời

Thưởng thức cảnh đẹp và tham gia trải nghiệm tại Giếng Trời Đà Nẵng

Dù đường đi vất vả nhưng những ai đã tới được Giếng Trời mới thấy được cái thú vị nhất không phải là chinh phục quãng đường dốc núi gian nan mà chính là vẻ nguyên sơ, hoang dã của khu rừng nằm ở phía Tây thành phố này. Không có cái ồn ào náo nhiệt của phố phường, cũng không có bóng một hàng quán, dịch vụ nào nơi đây, chỉ có con người và thiên nhiên. Sở dĩ khu vực này được gọi là Giếng Trời bởi nó có hồ nước xanh ngắt lúc nào cũng đầy nằm giữa lưng chừng núi với con thác lớn quanh năm tung nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống.

Thiên nhiên ở đây rất đẹp

Đến khu thác nước, bạn có thể vào rừng tự chặt chuối làm phao bơi, được trải nghiệm bắt ốc suối, bắt ếch, săn cua đá… Buổi đêm có thể thấy được những con đom đóm sáng lập lòe, nghe được cả tiếng ếch kêu.”

Đi bè trên suối 

Đu dây rừng 

Theo đánh giá khách quan của những người đã đến với Giếng Trời thì điểm này rất phù hợp với những người ưa đi “phượt”, tự du lịch và khám phá, còn nếu trong một tour trekking thì nên kết hợp thêm những điểm đi khác để chuyến đi được thú vị hơn. Với những người ưa đi “phượt”, chị Khánh Vân cũng chia sẻ: “Nếu đến Giếng Trời và cắm trại qua đêm, các bạn nên đi theo nhóm đông và mang đầy đủ lương thực cũng như nước uống, ngoài ra nên có các loại thuốc chống côn trùng”.

Suối mát trong tại khu vực Giếng Trời Đà Nẵng

Thật chẳng bõ công khi đến và được thả mình vào không gian xanh mát của nước, của cây, của mây trời để được nghe tiếng nước chảy, tiếng chim ríu rít, khác hẳn với cái ồn ào của cuộc sống thường ngày.

Điểm thú vị của chuyến trekking Giếng Trời một phần nằm ở chỗ, tuyến đường này chưa được khai thác du lịch. Vì vậy, cần phải có người nắm rõ đường đi dẫn đường để đảm bảo an toàn. Khi tham gia chuyến đi này, bạn nên đi giày vải có gai để dễ dàng vượt đường trơn dốc và nên mặc áo dài tay, quần thun dài ôm sát để tránh vắt.

Do nằm sâu trong rừng nên Giếng Trời có khá nhiều cá. Giữa trưa nắng, ta có thể thấy từng bầy cá lấp lóa vi trắng lượn lờ quanh các gờ đá. Nhiều nhất vẫn là cá ngựa, loại cá có miệng như cá chép, vảy như cá niên. Những con cá ngựa to thường nhảy ngược lên khỏi mặt nước gần chỗ thác đổ xuống.  Cá suối rất kén mồi, tuy nhiên, với vài hột cơm nguội, những người trong đoàn đã may mắn kéo lên bờ được vài con. Số thành viên khác thì làm đu dây. 

Giếng trời Đà Nẵng

Với địa thế hiểm trở, cộng thêm sự tuần tra nghiêm ngặt của kiểm lâm nên khu vực Giếng Trời có khá nhiều cây cổ thụ, có những cây chò trị giá vài trăm triệu đồng cao chót vót bên dòng suối. Những chiếc rễ dài thượt, cộng thêm chút khéo léo là trở thành chiếc đu dây vô cùng lý thú. 

Thích nhất là tiết mục mò cua bắt ốc chộp ếch suối đêm. Có rọi đèn pin mò mẫm lội suối lượm từng con ốc mới thấy sự nhọc nhằn của nghề này. Ếch suối không nhiều nhưng nếu chịu khó thì vẫn chộp được dăm chục con nấu cháo. Ốc ở Giếng Trời con nào con nấy to như ngón tay, béo ngậy; hấp lá chanh hoặc nấu cháo đều ngon tuyệt. 

Ốc tại khu vực Giếng Trời Đà Nẵng

Thưởng thức xong bữa ăn dã chiến, ai nấy nằm úp lưng lên tảng đá mát lạnh để hơi nước phả từng đợt vào mặt và ngắm bầu trời trong xanh đầy mây trôi lững lờ, nghe tiếng chim hót ríu rít, tiếng nước chảy rì rào. Phần thưởng cho một chuyến lặn lội xuyên rừng kể ra cũng thật xứng đáng.