Công viên Châu Á Đà Nẵng – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Công viên Châu Á Đà Nẵng – Asian Park, một điểm vui chơi, giải trí mới với nhiều không gian và cảnh đẹp, nhiều trò chơi hấp dẫn thu hút người dân địa phương và  khách du lịch gần xa (vị trí của công viên nằm khu vực trung tâm, gần Sông Hàn nên thuận lợi cho việc di chuyển và đi lại)


Công viên Châu Á có tổng diện tích quy hoạch là 880.082m2, gồm 763.208m2 mặt đất và 116.874m2 mặt nước ở phía Đông Nam Đài Tưởng Niệm Thành Phố (trên đường 2 tháng 9 Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Một khung cảnh đẹp tại Công Viên Châu Á

Công Viên Châu Á khởi công xây dựng vào 20/5/2013 

Asian Park là công viên mang tầm cỡ khu vực, có 4 khu chức năng chính là công viên văn hóa, công viên trò chơi, khu nhà biểu diễn đa năng và bãi đỗ xe. Trong đó, khu công viên văn hóa sẽ dành riêng khoảng 3 ha lấy cảm hứng của 9 nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất của Châu Á như Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam. Mỗi phân khu sẽ bao gồm các công trình kiến trúc, cảnh quan, di tích lịch sử, nghệ thuật, giải trí, ngành nghề thủ công… thu nhỏ mang tính biểu trưng của mỗi quốc gia để du khách có thể tìm hiểu, khám phá. 

Chòi Pavillon ở Công Viên Châu Á

Khu công viên trò chơi được thiết kế với nhiều loại hình vui chơi giải trí năng động, sôi nổi với nhiều trò chơi mới nhất hiện nay, mạo hiểm, hiện đại nhất của thế giới nhằm tạo một điểm đến không thể thiếu đối với du khách khi tới Đà Nẵng cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương… 

Trò chơi cảm giác mạnh (Golden Sky Tower) tại Công Viên Châu Á

Trước mắt chủ đầu tư sẽ làm khu công viên trò chơi, sau đó làm khu vòng xoay, mỗi vòng xoay là khu văn hóa của mỗi nước và Nhật Bản là nước được làm đầu tiên, mỗi năm hoàn thành 1 đến 2 nước. Riêng vòng xoay khổng lồ cao 125m, đứng từ 4 thế giới là biểu tượng của Đà Nẵng được đặt tên “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel”. Theo tính toán của chủ đầu tư, trong tương lai mỗi năm có khoảng 2,5 triệu lượt khách đến công viên nên quy hoạch ban đầu bãi đổ xe 5,3ha là không đủ nên cần mở rộng thêm 5,1ha (phía sau hệ thống nhà hàng tiệc cưới, trong đó phải lấy một phần mặt nước và một phần diện tích đất Nhà văn hóa Thiếu nhi mới) để đảm bảo chứa khoảng 4.800 ô-tô và 7.500 xe máy. Ngoài ra, để thuận lợi cho việc triển khai dự án chủ đầu tư cũng đề nghị TP cho phép đưa vào danh mục xã hội hóa công trình, cho phép được xử lý nước thải của dự án tại các trạm xử lý nước thải hiện có của TP…

Công Viên Châu Á về đêm 

Sau khi nghe trình bày của chủ đầu tư và ý kiến đại diện các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND Văn Hữu Chiến nhấn mạnh, đây là công trình điểm nhấn của TP mang tầm cỡ khu vực, khi đi vào hoạt động sẽ thu hút lượng du khách đến và ở lại Đà Nẵng… vì vậy, các sở, ngành có liên quan phối hợp với chủ đầu tư Sungroup nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để triển khai dự án đúng tiến độ. Chủ tịch Văn Hữu Chiến cũng yêu cầu khi triển khai dự án phải quan tâm đến hiện trạng khuôn viên Đài tưởng niệm, các công trình không vượt quá chiều cao và phải giữ không gian tĩnh gần khu vực Đài tượng niệm, không để những trò chơi ồn ào xung quanh, phải giữ lại nhà văn hóa Thiếu nhi TP theo quy hoạch đã được phê duyệt. 

Đối với việc mở rộng bãi đổ xe về phía mặt nước Đảo Xanh, yêu cầu không được đổ đất lấp dòng sông, chỉ được làm cọc bê-tông nhưng mức độ vừa phải đảm bảo mặt nước của khu Đảo Xanh, không gian phải hài hòa, khớp nối với nhau. Nếu bãi đổ xe thiếu nên tận dụng bãi đổ xe Cung thể thao Tuyên Sơn. Đối với việc đền bù giải tỏa đối với 65 lô đất của người dân cũng phải nhanh chóng tính toán phương án hoán đổi, đền bù cho dân để tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư. Chủ tịch cũng giao cho Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch cùng với chủ đầu tư nhanh chóng lập kế hoạch phân rõ khu nào xã hội hóa được, khu nào thương mại để trình Chính phủ phê duyệt.

Mời bạn tham xem giá vé công viên Châu Á