Chợ Đêm Đà Nẵng – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng đã có nhiều khu Chợ Đêm, nhưng có vẻ vẫn chưa đủ để phục vụ cho người dân địa phương và du khách, có vẻ mỗi khu Chợ Đêm dần dần hình thành và quên thuộc với nhóm khách hàng riêng của mình. Mới đây, khu phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng đang được xúc tiến mới để phục vụ người dân địa phương và du khách. Khu Phố Đi Bộ – Cợ Đêm Bạch Đằng có tổng diện tích 3,29ha, trong khu Chợ Đêm có 10 phân khu gồm: khu gian hàng kinh doanh cố định (60 gian hàng ăn uống, lưu niệm, đặc sản khô), khu gian hàng kinh doanh di động (319 quầy hàng ăn uống, lưu niệm, mỹ nghệ, thời trang, chợ quê), quảng trường tổ chức sự kiện, tuyến phố đi bộ cảnh quan, khu biểu diễn nghệ thuật đường phố, khu vui chơi trẻ em, phố sách, bãi đỗ xe tập trung, văn phòng ban quản lý, khu nhà vệ sinh công cộng.

Ở chợ đêm Bạch Đằng, Khu gian hàng di động bố trí trên lòng đường, không ảnh hưởng đến tầm nhìn từ các tuyến đường hướng ra Sông Hàn. Hoạt động chủ yếu của khu di động là mua sắm, thưởng thức ẩm thực, đi bộ và trải nghiệm văn hóa; các quầy hàng có bánh xe di chuyển được, thuận lợi cho công tác thu dọn, tập kết về kho chung.

Một góc phố bên Sông Hàn sẽ hình thành khu Chợ Đêm Bạch Đằng

Khu gian hàng tại Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng cố định cao 2 tầng có hình thức kiến trúc hấp dẫn, khai thác được tầm nhìn về hướng Sông Hàn; không gian quãng trường hiện có được khai thác tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu trong hoạt động chợ đêm.

Từ tuyến “Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng”, người dân và du khách có thể ngắm được cây Cầu Trần Thị Lý và Cầu Rồng đẹp lung linh về đêm. Dự kiến phố đi bộ và chợ đêm sẽ đi vào hoạt động vào quý 3/2020. để phục vụ người dân và du khách.

Khu Chợ Đêm Helio