Bánh Cuốn – Du Lich Da Nang 2020 – Du Lịch Đà Nẵng

Bánh cuốn vốn là món ăn khoái khẩu quen thuộc của mọi người. Những ai đã từng thưởng thức món ăn dân dã mà bình dị này đều không khỏi bồi hồi, dâng lên cảm giác thèm ăn khi nhắc đến.Đó thật sự là một món ngon ở Đà Nẵng. Quả thực còn gì thú vị bằng việc thưởng thức từng miếng bánh cuốn nóng hổi, trắng trong, dai dai quyện lẫn vị bùi bùi của nhân thịt mộc nhĩ, nấm hương. Nói bình dị bởi từ lâu nay bánh cuốn được xem như món quà quê bởi nó không quá cầu kỳ mà lại rất nhẹ nhàng. bạn có thể dùng món ngon Đà Nẵng này vào mọi thời điểm trong ngày. Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán bánh cuốn nổi tiếng. Nhân bánh có nhiều thịt, mộc nhĩ hơn so với các quán khác, lại có thêm nấm hương thái nhỏ. Nhân bánh được rang chín trước khi phết vào bánh. Nhân vẫn giữ được vị ngọt, mộc nhĩ giòn giòn hòa quyện với mùi thơm của nấm hương. Nhân được rải lên vỏ bánh vừa tráng xong khói bốc nghi ngút rồi cuộn lại. Bôi một chút mỡ phi hành bên ngoài cho bánh bóng rồi xếp vào đĩa. Sau đó điểm thêm một chút hành khô phi vàng thơm lừng và một chút ruốc tôm trắng hồng trông rất đẹp mắt. Nếu chỉ có vậy, chắc cũng không có gì đáng nói, để phải trầm trồ, để mỗi sáng mình phải làm đĩa bánh trước khi đi làm. Điều đặc biệt của món bánh cuốn nóng nằm ở nước mắm chấm bánh. Bát nước chấm rất đậm đà, có đủ vị chua, cay, mặn , ngọt, vừa ăn vừa húp được. Nước chấm bánh cũng chỉ có nước mắm, đường, giấm thanh.

Bạn muốn ăn cay có thể điểm thêm một vài lát ớt. Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả trong đó, một ít tinh dầu làm nên điều tuyệt vời cho đĩa bánh. Chả ăn kèm với bánh cuốn cũng có vị rất đặc biệt vừa beo béo, vừa giòn, lại thơm phưng phức. Khi ăn bánh cuốn sẽ kèm thêm 1 đĩa nhỏ rau thơm và một đĩa dưa món đu đủ.Bạn chỉ việc dùng đũa gắp bánh chấm, ăn kèm chả thịt rất ngon miệng.

Đây thực sự là một món ngon mà khách đến du lịch Đà Nẵng nên tìm để được thưởng thức….!

Đà Nẵng Phố xin thông tin đến bạn một số quán bánh cuốn ngon ở Đà Nẵng: Quán bánh cuốn (ăn sáng): 2 Nguyễn Thành Hãn, Đà NẵngQuán bánh cuốn 78 Lê Độ ; 596 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng Quán bánh cuốn Nam Định: 596 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng Tiến Hưng: 190 Trần Phú, Đà Nẵng Quán Bánh Cuốn Nóng 183 Lê Duẩn, Đà Nẵng